ขอเชิญชวนพวกเราชาวราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ร่วมกิจกรรม“CRA Thank You ขอบคุณที่ทิ้งกัน”

๑๕ ก.พ. ๒๕๖๕ | การดู ๑๓๙๔ ครั้ง

แยกขยะพลาสติก ขวด กระดาษหรืออะลูมิเนียมแล้วนำมาทิ้งกับเรา สะสมคะแนนแลกของรางวัลมากมาย

เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “CRA Thank You” และสมัครด้วยอีเมลของราชวิทยาลัยฯ  @cra.ac.th @pccms.ac.th @pscm.ac.th และ @cgi.ac.th) รับไปเลยคะแนนพิเศษ ๓๐ แต้ม เริ่มรับแลก ณ จุดรับแลกขยะบริเวณลานระหว่างอาคาร และ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์  และบริเวณศาลาข้างศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ ทุกวันศุกร์ ตั้งแต่วันที่ ๑๒ พฤศจิกายนเป็นต้นไป

ติดตามรายละเอียดกิจกรรม ตรวจสอบคะแนนสะสม ประวัติการแลกขยะและแลกรับของรางวัลได้ทาง แอปพลิเคชัน “CRA Thank You” หรือสอบถามได้ที่ฝ่ายภาพลักษณ์องค์กร โทร. ๘๒๐๐ และ ๘๒๐๑

ร่วมเป็นหนึ่งในพลังที่จะขับเคลื่อนราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ของเราสู่องค์กรไร้ขยะพลาสติกและโฟม ในปี ๒๕๖๕  พวกเราจะทำได้ ถ้าเริ่มต้นที่ตัวเรา ฮึบๆๆ !!!

ล้างก่อนแลก

การล้างบรรจุภัณฑ์พลาสติกและอะลูมิเนียมที่ใช้แล้วเป็นขั้นตอนที่จำเป็นสำหรับการรีไซเคิลขยะที่จะนำมาแลกแต้มสะสมใน “โครงการขอบคุณที่ทิ้งกัน (Thank You)” จึงจำเป็นต้องผ่านการล้างให้สะอาดและตากจนแห้งสนิท ไม่มีเศษอาหารหลงเหลือ เพื่อช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และป้องกันการปนเปื้อนของเชื้อโรคหรือสารเคมีที่อาจหลงเหลืออยู่ในขยะที่จะส่งต่อไปรีไซเคิล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราต้องรวบรวมขยะไว้เป็นจำนวนมากก่อนจะนำมาแลก

บางคนคงอาจคิดว่า การทิ้งขยะลงถังแบบเดิมน่าจะดีกว่าต้องล้างให้เปลืองน้ำประปา แต่รู้หรือไม่ว่า การล้างเพื่อนำขยะไปรีไซเคิลนั้นใช้น้ำน้อยกว่าการใช้น้ำในการผลิตใหม่ เช่นการล้างกระป๋องน้ำอัดลม ๑ กระป๋องอาจใช้น้ำแค่ประมาณครึ่งกระป๋อง เขย่าล้างให้ทั่วและนำไปคว่ำตากไว้จนแห้งสนิท ก็สามารถนำไปรีไซเคิลต่อได้ แต่หากผลิตกระป๋องใหม่ขึ้นมาจากอะลูมิเนียมจะต้องใช้น้ำถึง ๑๓.๗ ลิตรเลยทีเดียว